Giỏ hàng

Vải sợi tre là gì?

Vải sợi tre là gì?

Vải sợi tre là loại vải được tổng hợp từ bột Cellulose được chiết xuất từ sợi tre có gia giảm thêm một số loại phụ gia khác để tạo nên cấu trúc bền vững cùng những đặc tính nổi bật hơn hẳn so với các loại vải thông thường.

Để tạo ra sợi tre người ta sẽ tiến hành bóc tách và nghiên phần thân của cây tre đến khi nó tạo thành sợi mỏng thì bắt đầu kéo sợi và dệt thành vải, sau đó hoàn tất bằng công đoạn nhuộm màu.

Tại sao vải sợi tre Bons Bamboss lại là sự lựa chọn cho bé:

Thân thiện với môi trường: Trong khi ngành sản xuất vải bông tiêu thụ 24 ~ 25% lượng thuốc trừ sâu của thế giới thì trồng tre không cần đến hóa chất. Bông tiêu tốn 20.000 lít cho 1kg thì tre cần rất ít nước để phát triển. Cây tre vừa tạo ra nhiều hơn 35% oxy so với các loại cây khác, vừa hấp thu một lượng lớn CO2 từ bầu khí quyển. Ước tính, 1ha đất trồng tre có thể hấp thu 62 tấn CO2 so với chỉ 15 tấn CO2 của 1ha đất trồng bông. Điều này rất có ý nghĩa với việc giảm hiệu ứng nhà kính. Trong tâm thức nhiều người tiêu dùng, vải tre hấp dẫn bởi được xem là loại vải “sinh thái”, bảo vệ môi trường sống.

 Kháng khuẩn tự nhiên, khử mùi: Tre có chứa một t ốt và những người bị kích ứng với các sợi như len hoặc cây gai ác nhân sinh học tự nhiên được gọi là "bamboo kun", cho phép nó phát triển mạnh mẽ mà không cần sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón. Chất này được kết hợp với cellulose tre trong quá trình sản xuất thành sợi tre.

Sợi tre có chức năng đặc biệt và tự nhiên của chống vi khuẩn, kìm khuẩn và khử mùi. thậm chí sau năm mươi lần giặt vải sợi tre vẫn còn có chức năng tuyệt vời của chống vi khuẩn. Kết quả của nó cho thấy tỷ lệ loại bỏ hơn 70% sau khi vi khuẩn được ủ trên vải sợi tre.

Không gây dị ứng: Sợi tre tự nhiên trơn tru và tròn, giảm thiểu ma sát với làn da của bạn. Hoàn hảo cho những người có tình trạng da nhạy cảm. Nhiều người gặp phản ứng dị ứng với các sợi tự nhiên khác, chẳng hạn như len hoặc cây gai dầu , không phàn nàn về vấn đề này với tre. 

 Mát lạnh hơn bông: Tính hút ẩm cao, hơn 60% so với sợi cotton. Đó là lý do tại sao nó có cảm giác mát khi chạm vào.

 Không giống như nhiều loại vải khác, tre rất thoáng khí. Cây tre tự nhiên giữ cho nó mát mẻ trong nhiệt và giống như các tính chất khác của nó, cũng được duy trì ở dạng vải của nó. Mặt cắt ngang của sợi tre được bao phủ bởi các lỗ hổng nhỏ giúp vải hấp thụ độ ẩm và thông gió tốt hơn

 Với cấu trúc vi mô vô song này, trang phục sợi tre có thể hấp thụ và làm bay hơi mồ hôi của con người trong một giây.Cũng giống như hơi thở, những sản phẩm may mặc như vậy khiến mọi người cảm thấy vô cùng mát mẻ và thoải mái trong mùa hè nóng bức.

 Nó không bao giờ dính vào da ngay cả trong mùa hè nóng bức. Theo số liệu kiểm tra có thẩm quyền, hàng may mặc làm từ sợi tre thấp hơn 1-2 độ so với hàng may mặc bình thường trong mùa hè nóng bức. Quần áo làm từ sợi tre được trao vương miện là trang phục điều hòa nhiệt độ.

 Các đặc tính nối bật khác:

 - Cách nhiệt

- Chống tia UV

- Độ bền màu tốt

- Độ bền vải cao (Không xô sợi, lông, xù…)

- Bề mặt vải bóng mịn, không nhăn nhàu, không cần là ủi

Cách nhà Bons99 tạo ra các sản phẩm Bons Bamboss

Với mong muốn tạo ra các sản phẩm từ sợi tre tốt, Bons99 cho ra đời dòng sản phẩm Bons Bamboss từ chất liệu vải sợi tre tự nhiên nhập khẩu hoàn toàn từ ngước ngoài. Màu sắc vải in được lựa chọn kỹ càng đảm bao thân thiện với làn da bé. Các khâu sản xuất và đóng gói được kiểm tra nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm tốt. Đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã với nhiều mẫu sản phẩm được ưa chuộng như : BamBoss Body Newborn- Baby, BamBoss cài vai, BamBoss cổ trụ ……

 Với phương châm tạo ra các sản phẩm :” Hàng hiệu giá tốt” dành cho bé, Bons99 đã vươn lên tiên phong tạo ra các sản phẩm BamBoss với chất lượng tốt-  giá thành hợp lý dành cho các  bạn nhỏ nhà Bons.

Bons99